Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

CÔNG THỨC THỊT BÒ MUỐI ĐƠN GIẢN VÀ TẠI SAO BẠN NÊN LÀM THỊT BÒ MUỐI TẠI NHÀ?

November 27, 2018 0 Bình luận

Thịt bò muối ăn kèm với bánh mì sandwich là một trong những công thức dễ thực hiện nhất bạn có thể tìm thấy trên mạng. Món ăn này thực sự phù hợp với những người có cuộc sống bận rộn bởi cách chế biến và nguyên liệu vô cùng đơn giản và giá cả phải chăng.

Nguyên liệu:

  • 3/4 chén muối kosher
  • 1/2 chén đường
  • 2 muỗng cà phê muối hồng
  • 4 thìa canh gia vị, chia làm đôi
  • 1 ức thịt bò, 3-12 lbs
  • 1 gallon nước (16 ly hoặc 4 lít)

Lưu ý:

Mặc dù công thức này chỉ chứa 5 thành phần chính với, một trong số đó - muối hồng - có thể khó tìm hơn một chút. Muối hồng thực chất là muối thường được trộn lẫn với natri nitrit và nhuộm màu hồng, thường được sử dụng làm nguyên liệu tẩm ướp cho thịt bò. Trong trường hợp không tìm được loại nguyên liệu này, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng muối thường.

Cách thực hiện:

  • Sử dụng một nồi lớn, xả nước, thả muối, đường và muối hồng. Khuấy đều, sau đó thêm 2 thìa canh gia vị. Tiếp tục khuấy nhẹ và thêm miếng ức bò, nén bằng một cái đĩa. Giữ và để trong tủ lạnh trong 6 ngày. Sau 3 ngày, lật miếng ức bò và tiếp tục lấy đĩa đè lên.
  • Sau 6 ngày, làm nóng lò của bạn đến 200ºF hay hơn 90ºC. Tìm một cái nồi chịu nhiệt đủ lớn để giữ ức và đổ đầy nửa chừng bằng nước, đun với nhiệt độ cao.. Cẩn thận loại bỏ miếng ức bò từ nồi giữ và rửa qua. Thêm ức bò và 2 muỗng canh gia vị và chờ cho đến khi nồi đun sôi, sau đó chuyển sang lò và om trong 4 giờ.
  • Sau khi thực hiện, gắp thịt ức ra khỏi nổi và thái lát mỏng. Với những phần thịt chưa sử dụng, giữ nguyên trong nồi và hâm lại để giữ được độ ẩm của thịt. Thịt có thể trữ trong tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày.

Nguồn ảnh: http://iamafoodblog.com 

Bình luận

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn