Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

“Bò ăn cỏ” & “Bò công nghiệp”.!

April 22, 2018 0 Bình luận

Tốc độ đô thị hóa toàn cầu nhanh chóng, đưa thế giới bước chân vào thời đại kỷ nguyên số, thời đại công nghiệp mới. Cuộc sống vốn đã vồn vã, nhanh chóng, lại càng nhanh hơn. Nhu cầu thực phẩm, nguyên vật liệu chế biến thực phẩm tăng nhanh, mạnh theo chính sự thay đổi mạnh mẽ chung đó. Con người, hầu như, đều tập trung vào lợi nhuận.

Nhiều nhà khoa học, nhiều người làm kinh tế …hầu như đã bỏ qua những giá trị sức khỏe cơ bản, để chạy theo bài toán Năng Suất/ Sản Lượng …Và trong vòng xoáy đó, những chú bò công nghiệp, sản phẩm nuôi tiêu dùng công nghiệp với các yêu cầu: Nhanh trưởng thành – Năng suất (Thịt) cao – Chi phí tối ưu …ra đời hàng loạt.

Trở lại câu chuyện, vốn dĩ, rất đơn thuần. Mà bất kì, một bà nội trợ, một người lớn nào trong xã hội hiện đại này cũng hiểu rõ. Như một so sánh điển hình, quay trở lại câu chuyện về “Những chú bò CHĂN THẢ TỰ DO – ĂN CỎ 100%” và “Những chú bò NUÔI CÔNG NGHIỆP CHUỒNG TRẠI – ĂN NGŨ CỐC”. Những khác biệt cơ bản, những điều kiện tạo thành cấu thành giá và sản lượng khác nhau:

Môi trường sống

Sự khác biệt căn bản, có thể nhìn thấy, hiểu từ ngay những thông tin đầu tiên: Môi Trường Sống.

 

Bò ăn cỏ - KiaOra

 

Bò công nghiệp – Ăn ngũ cốc

Môi trường sống trong lành, tươi mát, trên những bình nguyên, đồng cỏ tự nhiên, trải dài khắp đất nước New Zealand. Những con bò KiaOra được chăn thả trong môi trường thoải mái về diện tích, hoạt động và tự chủ về nguồn thức ăn phong phú liên tục, tươi mới.

Môi trường sống trong hệ thống các trang trại nuôi nhốt tập trung với diện tích nuôi nhốt tối thiểu hóa/ 1 con bò nhằm tối ưu hóa số lượng đàn bò được nuôi trồng.

 

Chế độ dinh dưỡng – Thời gian nuôi dưỡng

Chế độ dinh dưỡng, được coi là một trong những điểm khác biệt cơ bản, tạo nên sự khác biệt về Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt thành phẩm bò nuôi Chăn thả - Ăn cỏ & Bò nuôi công nghiệp – ăn ngũ cốc.

 

Bò ăn cỏ - KiaOra

 

Bò công nghiệp – Ăn ngũ cốc

Chế độ dinh dưỡng: Thuận theo tự nhiên & hòa hợp với thiên nhiên. Bò được nuôi chăn thả tự nhiên trong những bình nguyên đồng cỏ được phân khu, làm sạch. Chia thành từng khu & liên tục thay đổi khu ăn của Bò nhằm đảm bảo bò liên tục di chuyển và lượng cỏ luôn luôn đủ cung cấp với chất lượng ngon nhất, tươi mới nhất và sạch nhất. Ngoài ra trong quá trình nuôi chăn thả tự nhiên, bò New mang trong mình tâm hồn thư thái, được đáp ứng một cách trọn vẹn và hoàn hảo về nguồn thức ăn, những chú bò KiaOra theo bản năng, tìm kiếm và bổ sung them những dưỡng chất cần thiết khác từ các loại cây cỏ tự nhiên xung quanh.

 

Bò được nuôi nhốt, chế độ ăn uống công nghiệp. 100% thức ăn được cho ăn theo khẩu phần người nuôi đã định sẵn, nhằm mục đích tối ưu việc vỗ béo, tăng cân cho bò. Việc cho ăn công nghiệp, thiếu vận động chủ động từ những chú bò công nghiệp, thường gây hệ lụy về sức khỏe, giảm tính đề kháng tự nhiên của bò. Chính vì vậy thông thường thức ăn cho những chú bò này sẽ được trộn và gia tăng hàm lượng những hợp chất giúp bò tăng cân, hay các chất kháng sinh …giúp bò thêm sức đề kháng

Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt Bò nuôi chăn thả - ăn cỏ KiaOra so với một số loại bò nuôi công nghiệp khác:

  1. Giàu Omega3 hơn gấp 5 lần so với bò nuôi công nghiệp/ ăn ngũ cốc
  2. Hàm lượng chất béo Thấp hơn => Giảm thiểu nguy cơ gây tích mỡ/ tăng cân/ cholesterol
  3. Giàu Vitamin A, E hơn

4.   Không chất kháng sinh và bảo quản

5.   Không gây béo phì & tăng cân….

 

Chế độ vận động

Chế độ vận động, đặc biệt vận động trong môi trường tự do, giúp cho Bò có được sức đề kháng, sức khỏe tự nhiên tốt hơn hẳn so với nuôi nhốt trong lồng chuồng. Đồng thời, việc vận động giúp hệ cơ (Thịt) của bò trở nên chắc thớ, mềm thịt và tối thiểu hóa lượng mỡ thừa. Giúp cho chất lượng thịt của con bò tốt hơn.

 

Bò ăn cỏ - KiaOra

 

Bò công nghiệp – Ăn ngũ cốc

Môi trường sống chăn thả, trên những bình nguyên cỏ rộng tự nhiên giúp bò được tối ưu hóa vận động. Tăng sức đề kháng tự nhiên đồng thời giúp cơ thể sản sinh ra các vitamin, khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể người hấp thụ khi tiêu thụ thịt.

Đồng thời, hệ cơ bò ăn cỏ vận động chắc, lượng mỡ thừa, tích lũy mỡ - cholesterol giảm thiểu tối đa. Giúp miếng thịt bò Chắc – Ngọt và thơm hơn hẳn so với Bò nuôi công nghiệp

 

Bò chăn thả tự nhiên – ăn cỏ KiaOra có thịt màu đỏ sậm đẫm hơn.

 

Tips: Đối với bò Chăn thả - ăn cỏ tự nhiên cao cấp KiaOra, hầu như lượng mỡ đều được triệt tiêu do sự vận động liên tục. Chính vì vậy, lượng thịt ba chỉ ở bò KiaOra hầu như không có hoặc có rất ít. Vân mỡ bò KiaOra thường nhỏ, mảnh, và thơm hơn.

Đặc biệt, Bò New Zealand không có thịt ba chỉ, do quá trình vận động nhiều.

Hầu như không vận động do chuồng nuôi nhỏ hẹp mang tính công nghiệp. Việc vận động sẽ dẫn tới giảm thiểu cân nặng của bò nên bò bị hạn chế vận động.

 

Thiếu vận động nên sức đề kháng tự nhiên yếu.

 

Lượng mỡ trong cơ thể lớn, khó hấp thụ và phân hủy, dễ tích mỡ khi người ăn, tăng lượng Cholesterol

 

Thường màu thịt đỏ hồng tím, sáng hơn bò tự nhiên.

Do vậy lượng thịt ba chỉ lớn hơn 3 đến 5 lần so với bò tự nhiên.

 

Hóa chất

Ăn sạch luôn là vấn đề được đề cập nhiều nhất, việc sử dụng hóa chất – hoặc các chất kích thích trong chăn nuôi luôn là một vấn đề được quan tâm.

 

Bò ăn cỏ - KiaOra

 

Bò công nghiệp – Ăn ngũ cốc

Quá trình vận động tiếp xúc tự nhiên giúp những chú bò được nuôi chăn thả, ăn cỏ có sức đề kháng tự nhiên cao hơn hẳn so với các loại bò khác. Cơ thể sản sinh và được bổ sung đề kháng liên tục từ tự nhiên.

 

100% không sử dụng các chất kháng sinh

 

Nhằm tăng sức đề kháng và đồng bộ hóa quy trình chăm sóc mang tính công nghiệp. Hầu hết những chú bò được nuôi nhốt công nghiệp đều định kỳ được tiêm các chất kích thích, chất kháng sinh nhằm chống chọi với các bệnh tật, vốn dĩ dễ xảy ra và hóa giải tự nhiên nếu đề kháng tốt.

 

 

Tác động khác

Một khái niệm khác, có lẽ là mới, nhưng đối với những nước phát triển, đặc biệt các quốc gia có nền nông nghiệp với những dòng sản phẩm “Đặc sản” như thịt bò New Zealand là “Giết mổ nhân đạo” “Giết mổ sạch”…

 

Bò ăn cỏ - KiaOra

 

Bò công nghiệp – Ăn ngũ cốc

Quy trình giết mổ cấp đông trong vòng 2 phút, đảm bảo giữ độ tươi ngon, hàm lương protein nguyên bản không bị mất đi. Sau khi được cấp đông vào kho lạnh 18 độ C và giữ được nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình vận hành và đến Việt Nam. Thịt bò New Zeland  được tuân thủ chặt chẽ theo quy trình giết mổ được ban hành và quản lý chặt chẽ bởi chính phù New Zealand. Những chú bò KiaOra đến thời kì giết thịt sẽ được giết thịt theo một quy trình khép kín đồng bộ, đảm bảo những miếng thịt bò KiaOra luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất & đặc biệt KHÔNG SỬ DỤNG BẤT KÌ MỘT CHẤT BẢO QUẢN NÀO

 

Quá trình nuôi công nghiệp & giết mổ công nghiệp với sản lượng lớn. Tùy thuộc vào từng quốc gia, từng quy định. Hầu hết thịt bò công nghiệp cũng được đảm bảo các yếu tố về VSATTP tuy nhiên, do quá trình nuôi, nhốt cho ăn và chăm sóc công nghiệp nên một số dư lượng chất tồn dư kháng sinh, kích thích đôi khi vẫn còn tồn tại.

Do ở tập trung nên sẽ có một số vi khuẩn gây nhiễm vì vậy bắt buộc phải sử dụng kháng sinh trong quá trình chăn nuôi và chất bảo quản.

 

Khi phát triển dòng sản phẩm Bò/ Cừu KiaOra, một phần lớn chúng tôi, đã tìm thấy được những hương vị của tuổi thơ, của những thớ thịt bò ngon ngậy ngất ngây của những hàng phở gia truyền đầu tiên, nổi tiếng bậc nhất ở đất Hà Thành. Điều đặc biệt thú vị, khi được thưởng thức những hương vị này tại một quốc đảo xa xôi cách hàng ngàn vạn dặm quê hương. Có lẽ, có một điểm chung, mà đều có thể dễ dàng để hiểu, những thứ, gần với thiên nhiên, thuận theo tự nhiên nhất. Đều là những thứ NGON nhất. Và đấy là nguyên nhân, KiaOra – Dòng sản phẩm thịt bò/ cừu chăn thả, ăn cỏ tự nhiên đến từ New Zealand có mặt tại Việt Nam.

Bình luận

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn