Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

BÁNH NƯỚNG THỊT BÒ PHÔ MAI CHEDDAR – BẢN HÒA TẤU NGỌT NGÀO CỦA MÙA ĐÔNG

November 22, 2018 0 Bình luận

Nhắc đến thịt bò, chúng ta thường nghĩ đến những cách thức chế biến truyền thống, nhưng việc kết hợp thịt cùng các nguyên liệu khác và đổi mới trong cách thể hiện đôi khi lại tạo nên điều khác biệt tuyệt vời. Lần này, hãy cùng KiaOra đưa thịt bò trở thành điểm nhấn trong món bánh nướng phô mai Cheddar!

--

Trong những ngày đông lạnh buốt như thế này, còn gì tuyệt vời hơn việc ủ ấm tay với những chiếc bánh bò mềm mịn và ấm nóng. Hãy tưởng tượng đến hương vị thịt bò bằm nhuyễn, xào với cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan, được thưởng thức cùng bia và cà chua bọc trong lớp vỏ phô mai cheddar. Qủa là một món ăn đáng mong đợi!

 🧀 Nguyên liệu

  • Dành cho vỏ bánh nướng phô mai Cheddar
  • 1 và 1/4 chén bột mỳ
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển hoặc muối Kosher
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu nghiền
  • 1/2 cốc (1 miếng) bơ đông lạnh
  • 1/2 chén phô mai cheddar
  • 1/4 chén nước đá

🧀 Nhân bánh và Thịt bò

  • 1 muỗng canh bơ
  • 1/4 củ hành tây, thái hạt lựu
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 110 gram thịt bò xay KiaOra
  • 1 củ cà rốt nhỏ, thái hạt lựu
  • 1/2 củ khoai tây nhỏ, bóc vỏ và thái hạt lựu
  • 2 muỗng canh đậu Hà Lan đông lạnh, rã đông
  • 1 1/2 muỗng canh bột mì
  • 1/2 chén bia  
  • 2 muỗng canh sốt cà chua  
  • Muối và hạt tiêu nghiền
  • Một nhúm muối
  • 1 quả trứng, đánh nhẹ trộn với một chút nước

🍴 Cách thực hiện

  • Làm nóng trước đến 350°F hay 180°C.
  • Trong một cái bát, trộn lẫn bột và muối. Sử dụng hộp bào phô mai (box grater), bào nhỏ bơ vào hỗn hợp bột. Thêm phô mai cheddar đã được bóp vụn, trộn đều.
  • Thêm 2 muỗng canh nước lạnh và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi xốp nhưng vẫn có độ kết dính nhất định. Thêm đá trong khi trộn nếu cần, mỗi lần khoảng 1 thìa canh. Nhào bộ thành khối hình chữ nhật, bọc bằng bao nhựa và đặt trong tủ lạnh trong tối thiểu 1 giờ.
  • Trong một chảo lớn, làm nóng bơ với nhiệt độ cao vừa. Thêm hành tây và nấu trong khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi bơ tan và mềm. Thêm tỏi và nấu tiếp 1 đến 2 phút cho đến khi dậy mùi. Thêm thịt bò, chia nhỏ và nấu cho đến khi màu nâu. Khuấy cà rốt và khoai tây. Rắc bột vào hỗn hợp và khuấy đều. Thêm bia và sốt cà chua, khuấy thường xuyên trong 5 đến 8 phút cho đến khi hỗn hợp cô đặc hơn.
  • Cho đậu Hà Lan và khuấy đều, nêm với muối, hạt tiêu và một chút đường. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn.
  • Trong khi đó, lăn bột đến độ dày 1/8 inch (khoảng 3mm) trên một bề mặt được rải một chút bột. Cắt ra 4 vòng tròn lớn hơn một chút so với các hộp thiếc bạn đang sử dụng. Cuộn lần nữa nếu cần và cắt ra 4 vòng tròn nhỏ hơn một chút.  
  • Bôi mỡ các khuôn thiếc và đặt các miếng bột lớn lên trên, ấn nhẹ xuống và đảm bảo có phần bột thừa ra ở các cạnh. Ấn nhẹ và đặt các miếng bột nhỏ. Uốn các cạnh. Chọc hoặc cắt một vài lỗ trên mặt bột để dễ thoát hơi nước.

  • Nướng trong khoảng 30 – 40 phút cho đến khi có màu nâu nhạt và vỏ giòn, hơi xém.
  • Để nguội một chút và tận hưởng nhiệt độ ở phòng hoặc ấm. Một tip cho bạn, đó là món bảnh bò này sẽ tuyệt vời hơn nếu được thưởng thức ngay khi còn nóng ấm.  

Lưu ý: Nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng lớp vỏ bánh được mua tại cửa hàng - chỉ cần trộn thêm một chút phô mai cheddar.

(Nguồn ảnh: http://iamafoodblog.com)

Bình luận

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn