BÒ HẦM BEEF BOURGUIGNON HAY NGHỆ THUẬT ẨM THỰC PHÁP TẠI GIA
November 10, 2018
Bình luận
Cuối tuần là lúc ta có nhiều thời gian để chăm lo cho bữa cơm gia đình, sau những ngày đi làm bận rộn. Hãy để KiaOra gợi ý cho bạn một món ăn đặc biệt, cầu kỳ hơn, nhưng đảm bảo sẽ mang đến sự mới lạ, thích thú từ những thành viên trong gia đình.
--
Với những ai yêu thích ẩm thực và đặc biệt là một tín đồ của các món bò, chắc hẳn đều biết tới cái tên Julia Child - đầu bếp tại gia nổi tiếng, người đã đem ẩm thực Pháp tới đất Mỹ - vùng đất chuộng những món ăn nhanh. Một trong những công thức thịt bò được ưa chuộng và đánh giá cao của vị đầu bếp tại gia này phải kể đến món thịt hầm Boeuf Bourguignon, mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.
🍴 Nguyên liệu
-
6 lát thịt xông khói, thái hạt lựu
-
1.5kg thịt nạc vai hoặc thịt mông bò New Zealand của KiaOra
-
1 củ hành tây, xắt nhỏ
-
1 tép tỏi, bóc vỏ
-
1 chai rượu vang đỏ
-
2 chén nước dùng thịt bò
-
1 muỗng canh nước tương
-
1 muỗng canh nước mắm
-
1 muỗng canh bột cà chua
-
4-6 nhánh cỏ xạ hương
-
3 lá nguyệt quế
-
Muối và hạt tiêu mới xay
🥦 Rau:
-
1-2 muỗng canh bơ
-
1 túi hành tây, bóc vỏ
-
2 củ cà rốt lớn, cắt thành miếng 2.5cm
-
28 gram nấm
🥣 Sốt Roux:
-
3 muỗng canh bơ
-
3 muỗng canh bột mì
🍴 Cách làm:
-
Nướng thịt xông khói trong lò nướng Hà Lan với nhiệt độ vừa cho đến khi chín. Lấy thịt ra bằng muôi thủng, để lại một chút mỡ thịt trong chảo.
-
Cắt thịt nạc vai hoặc thịt mông bò thành ba miếng thịt dày. Nêm cả hai mặt với muối và tiêu xay tươi.
-
Áp chảo thịt bò với nhiệt độ vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi có màu nâu ở cả hai bên. Lấy thịt ra.
-
Thêm hành tây xắt nhỏ và tép tỏi nấu chín, nấu với nhiệt độ cao vừa cho đến khi vàng, thêm dầu nếu cần thiết. Thêm rượu rồi đun sôi, cạo lòng chảo . Thêm nước dùng thịt bò, nước tương, nước mắm và bột cà chua. Thêm lá nguyệt quế và cỏ xạ hương.
-
Cắt thịt bò thành các khối 3-5 cm, bỏ lò cùng với thịt xông khói. Nấu chín trong 2-3 giờ, thỉnh thoảng khuấy, hoặc cho đến khi thịt mềm.
-
Trong 30 phút còn lại để thịt bò chín, chuẩn bị rau. Đun nóng bơ với nhiệt độ cao vừa trong chảo nước sốt lớn. Khi nóng, thêm hành tây, nấm và cà rốt. Nấu cho đến khi vàng nâu và đặt sang một bên.
-
Làm sốt Roux từ 2 muỗng canh bơ và 2 thìa canh bột mì. Đun bơ trong một nồi nhỏ trên lửa vừa. Trộn bột mì và nấu cho đến khi có màu nâu và sệt. Sau khi nêm gia vị, trộn sốt Roux và kho nhỏ lửa.
-
Trộn đều sốt Roux với món thịt. Thêm vào các loại rau và đun sôi trên bếp trong khoảng 10 phút cho đến khi rau được mềm. Nêm với muối và hạt tiêu.
Món ăn sẽ tuyệt vời hơn hết khi được thưởng thức ngay khi còn nóng! Hãy để cho ngày cuối tuần đầu đông của gia đình bạn trở nên trọn vẹn với món thịt Beef Bourguignon đầy hương vị.
(Nguồn ảnh: http://iamafoodblog.com/)