NGUYÊN LIỆU
~~~~~
•4 miếng thịt bò hảo hạng NZ cắt vừa ăn.
•1 thìa canh lá hương thảo tươi băm nhỏ
•2 con cá anchovy róc xương
•60 ml dầu ô liu
•1 thìa cà phê tỏi xay
•3 quả cà chua mọng nước tươi to, nhúng nước sôi 2-3 phút, sau đó lột vỏ.
•2 củ hành khô, bỏ vỏ, băm nhỏ
•60g lá thơm băm nhỏ ( húng quế, rau mùi hoặc cỏ xạ hương)
•3 thìa anh dầu ô liu
•1 thìa rượu dấm
CHẾ BIẾN
~~~~~
•Xay lá hương thảo, cá anchovy, dầu ăn và tỏi thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
•Đối với thăn lưng rib eye, buộc chặt lại để miếng thịt còn giữ nguyên hình dạng khi nấu. Tẩm thịt với hỗn hợp nhuyễn trên khoảng 10 phút.
•Nướng thịt trên vỉ nướng BBQ hoặc nấu ở nhiệt độ cao đến loại ưa thích. Có thể rán bít tết trên chảo ở nhiệt độ cao. Để thịt nguội 3 – 5 phút trước khi ăn kèm cùng sa lát cà chua.
•Salat cà chua: Cắt cà chua theo chiều ngang, bỏ hạt. Thái miếng và trộn với hành khô, rau thơm, dầu ô liu và rượu dấm. Thêm chút muối và hạt tiêu.