NGON MIỆNG TRONG BA MƯƠI PHÚT VỚI MÓN CỪU XIÊN NƯỚNG
November 15, 2018
Bình luận
Thịt xiên nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn, nhưng thay vì những thành phần quen thuộc, tại sao chúng ta không thử biến tấu món ăn này với thịt cừu và những gia vị tẩm ướp mới nhỉ? Hôm nay, hãy cùng KiaOra vào bếp với món cừu xiên nướng ngon mê ly chỉ với 30 phút chế biến nhé!
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 15 phút
🍴 Thành phần
900 gram đùi cừu có xương KiaOra , cắt thành các khối 2cm
🍴 Nguyên liệu cho nước sốt:
- 85 gram sữa chua nguyên chất
- 25 gram gừng
- 5 tép tỏi lớn
- ½ muỗng cà phê bột ớt đỏ
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 2 muỗng cà phê giấm vang
- 1 thìa cà phê garam masala (hỗn hợp gia vị nóng của Ấn Độ)
- 1 thìa cà phê bột cumin
🍴 Các bước thực hiện
- Trộn tất cả các nguyên liệu cho nước xốt cho đến khi mịn, và nêm với 1 muỗng cà phê muối và một chút tiêu đen. Thêm thịt cừu, trộn đều, đậy nắp và để trong tủ lạnh để ướp trong thời gian dài nhất có thể, qua đêm là tốt nhất.
- Khi hỗn hợp đã sẵn sàng, ngâm 8 miếng xiên gỗ trong nước trong 10 phút và hun món thịt nướng đến nhiệt độ cao vừa (khoảng 190°C) , hoặc hâm nóng trong lò nướng của bạn và xếp một khay nướng bằng giấy bạc. Xiên thịt cừu, khoảng 4 miếng trên mỗi xiên thịt. Đặt trên vỉ nướng và lật thường xuyên . Nấu trong khoảng 12-14 phút hoặc cho đến khi thịt xém cạnh. Nếu bạn đang nướng xiên que, hãy nấu khoảng 10-12 phút.
Giờ thì thưởng thức thôi! KiaOra đảm bảo rằng với thời gian chế biến nhanh và cách thức dễ dàng, thịt cừu xiên nướng sẽ trở thành món khoái khẩu cho những thành viên trong gia đình bạn.