Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

XU THẾ CỦA THỰC PHẨM HỮU CƠ HAY SỰ LÊN NGÔI VỀ SỨC KHỎE

November 16, 2018 0 Bình luận

 

Theo báo cáo tháng 4 năm 2018, công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, người tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng ý thức về sức khỏe và chủ động tìm cách để hướng tới cuộc sống khỏe mạnh. Thực phẩm hữu cơ (organic foood) tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung chính vì thế có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.

Trước đây, thực phẩm hữu cơ chỉ thường được tìm thấy ở các cửa hàng thực phẩm sức khỏe, nhưng hiện nay, với sự gia tăng về nhu cầu sức khỏe nói chung, người tiêu dùng đã có thể mua thực phẩm hữu cơ trong các cửa hàng tạp hóa nói chung. Khi sự phổ biến của sản phẩm hữu cơ tăng lên, nhu cầu tìm hiểu về loại sản phẩm này cũng đồng thời tăng theo.

 

BẠN BIẾT GÌ VỀ THỰC PHẨM HỮU CƠ?

Thực phẩm hữu cơ là những loại thực phẩm được sản xuất bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ, trong đó hạn chế sử dụng một số loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón tổng hợp. Thực phẩm hữu cơ cũng không được phép xử lý bằng chiếu xạ, dung môi công nghiệp hoặc các chất phụ gia thực phẩm tổng hợp.

 

 

Ít hóa chất hơn

Một số nông dân thường sử dụng bùn thải, thuốc trừ sâu hóa học có ảnh hưởng tiêu cực và bức xạ ion hóa trong quá trình phát triển sản phẩm. Họ cũng có thể sử dụng kích thích tố để kích thích động vật của họ sản xuất nhiều sữa hoặc trứng hơn bình thường. Thuốc trừ sâu và phân bón có thể để lại cặn bã trên sản phẩm, trong khi kích thích tố và thuốc kháng sinh có thể thấm vào sữa, thịt và trứng.

Sự khác biệt diễn ra ở đây. Những nông dân sản xuất thực phẩm hữu cơ không sử dụng các phương tiện hóa học để xử lý sản phẩm của họ, giúp loại bỏ hầu hết dư lượng trên thực phẩm. Họ cũng không sử dụng phân bón tổng hợp để nhân rộng kích thước cây trồng, điều này làm cho các loại cây trồng nông nghiệp hữu cơ nhỏ hơn so với những nông dân thông thường sản xuất. Các quy định hữu cơ cũng ngăn chặn việc sử dụng chất làm ngọt nhân tạo, chất bảo quản hóa học và các chất phụ gia khác được tìm thấy trong thực phẩm chế biến. Đó cũng chính là lý do mà thời gian sử dụng của thực phẩm hữu cơ rất ngắn ngày.

 

 

Tác động môi trường

Canh tác hữu cơ bảo vệ môi trường bằng cách loại bỏ hóa chất cũng như các phương pháp canh tác nhân tạo khác khỏi quá trình, bên cạnh đó tiết kiệm đất và nước và giảm ô nhiễm. Nông dân hữu cơ sử dụng các phương pháp nhân đạo để sản xuất thịt, trứng và các sản phẩm động vật khác. Đối với những người có liên quan đến môi trường hoặc các phương pháp được sử dụng để nuôi những con vật họ ăn, chi phí thêm mà họ trả cho các sản phẩm hữu cơ sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

 

 

Đặc biệt với việc nuôi bò lấy sữa và thịt, một trong những vấn đề được dấy lên hiện nay là quá trình nuôi bò. Có nhiều nguồn tin đề cập đến việc bò nuôi lấy thịt và sữa thường được tập trung tại các trại nuôi nhốt và bị ngược đãi trong quá trình chăn nuôi. Ở đó, những con bò được vỗ béo nhanh chóng với các loại thức ăn từ ngũ cốc, chuấ các thuốc tăng trưởng và hooc môn để lớn nhanh. Điều kiện sống thiếu vệ sinh và công tác lấy thịt không đảm bảo cũng là một vấn đề đáng bàn cãi, bởi chúng dẫn đến việc bò bị bệnh, giảm chất lượng thịt hay thậm chí gây độc nếu sử dụng kéo dài.

Trong khi đó, bò nuôi bằng công nghệ organic được chăn thả tự do, thức ăn chủ yếu là cỏ và không bị áp lực từ điều kiện sống. Thịt bò chính vì vậy không bị ảnh hưởng về mặt chất lượng, đồng thời tạo sự yên tâm cho người dùng.

--

KiaOra am hiểu về tác động tích cực của thực phẩm hữu cơ đối với người tiêu dùng cũng như sự phát triển bền vững của môi trường. Chính vì thế, chúng tôi phát triển công nghệ chăm sóc và chăn nuôi bò hữu cơ tại New Zealand với mong muốn mang lại nguồn thực phẩm hảo hạng về với người dân Việt Nam.

Bình luận

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn