Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

Chất lượng thịt nhập khẩu tốt hơn trong nước bởi vì sao ?

June 25, 2018 0 Bình luận

1: Chất lượng thịt nhập khẩu tiêu chuẩn quốc tế!

Thịt trâu, bò, heo, gà... với chất lượng hàng đầu. Được nhập khẩu từ các quốc gia có nền chăn nuôi tiên tiến và công nghệ chế biến thịt hàng đầu thế giới như Đan Mạch, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Úc, Argentina... Đươc chăn nuôi theo quy trình quốc tế, lưu mẫu, và kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu chọn giống!

2: Thịt nhập khẩu giá thành cạnh tranh!

 

Nếu so sánh chất lượng dinh dưỡng thì 100gram thịt bò nhập khẩu chất lượng hơn thịt bò chăn nuôi thông thường, và mức giá chênh lệch là hoàn toàn xứng đáng.

Thịt bò, trâu, heo.. nhập khẩu luôn có chất lượng cao, đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng

Nhờ tính thương mại hóa cao, thịt trâu, bò nhập khẩu đã nổi tiếng trên toàn thế giới, đáp ứng đa dạng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau. Hiện nay, khách hàng Việt Nam đều có thể chọn mua thịt nhập khẩu rất dễ dàng

 

 3: Hàm lượng cholesterol thấp, sắt cao, tốt cho sức khỏe!

 Tươi ngon tự nhiên - An toàn sức khỏe. Giống heo thịt, bò thịt danh tiếng thế giới, được chăn nuôi hoàn toàn tự nhiên, cho thịt chất lượng cao và thơm ngon hảo hạng.

Có nhiều quan niệm cho rằng thịt trâu, bò có hàm lượng chất béo bão hòa cao là nguyên nhân chính gây hàm lượng cholesterol trong máu cao. Trên thực tế, thịt trâu, bò có hàm lượng mỡ bão hòa và do đó, cholesterol rất thấp so với những loại thịt bò khác. 

Nếu theo dõi các bản tin thời sự, các thông tin báo chí thì sẻ dễ dàng nhận ra được các vấn đề thực phẩm hiện nay, gần đây nhất là sự việc các em học sinh ở một trường bị ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân ban đầu được cơ qua chức năng kết luận là do thức ăn. Việc lựa chọn thực phẩm sạch sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe và cả gia đình. Hiện nay, có khá nhiều cơ quan đơn vị đã bắt tay vào làm thực phẩm sạch, điều quan trọng là bạn phải biết được nguồn gốc của các thực phẩm đó. Hãy nhớ rằng thực phẩm sạch thì không bao giờ có già “hời” mà giá của nó khá là “chát”. Một khi các doanh nghiệp bắt tay làm thực phẩm sạch thì họ phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ để chứng minh với người tiêu dùng đó là thực phẩm sạch

 

4: Công nghệ hiện đại (-18 độ C)

Công nghệ bảo quản hiện đại giúp duy trì, bảo toàn và hoàn nguyên chất lượng thịt, đảm bảo thịt sau khi hoàn nguyên vẫn tươi ngon tự nhiên.

Do điều kiện chăn nuôi chủ yếu bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về măt dinh dưỡng với thành phần chủ yếu làm từ các loại hạt ngũ cốc (chiếm 70%) nên thịt nhập khẩu rất nạc, ít mỡ bao phủ bên ngoài và có được độ mềm, ngọt mà thịt bò ở những nơi khác không thể có được. Bên cạnh chất lượng cao, thịt nhập khẩu hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi có giá cả phải chăng, chỉ cao hơn khoảng 5% so với thịt bò Việt.

Chất lượng thịt bò hàng đầu

Từ nhiều năm trước, ngành công nghiệp thịt bò Mỹ đã phát triển và thành lập một hệ thống phân loại tiêu chuẩn thịt USDA. Đây là hệ thống tiêu chuẩn xác định chất lượng thịt bò gắn nhãn mỗi loại với một xếp hạng được bảo đảm và các phương pháp nấu để xác định chất lượng thịt theo nhận thức của người tiêu dùng.

 

 5. Chính sách đổi trả có lợi cho người tiêu dùng


Vì thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng, với đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng từ các tốt chức uy tìn trên thế giới, đặc biệt khi hàng nhập khẩu chính ngạch luôn được cục thú y kiềm soát chặt chẽ trước khi nhập cảng, Vì thế các nhà cung cấp sẽ sẵn sàng đổi hàng, trả lại tiền cho các bạn nếu như sản phẩm không đúng như yêu cầu mong muốn của bạn

Thông tin trên mạng cho rằng thịt bò đông lạnh nhập khẩu từ Úc, Mỹ là hàng hết hạn sử dụng, thậm chí là hàng phải tiêu hủy được nhập về là không đúng.

Giá rẻ do thị hiếu

Thịt bò Úc, Mỹ đông lạnh nhập khẩu đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt tại nhiều đô thị lớn. Từ các nhà hàng sang trọng tới các quán ăn bình dân đều có các món thịt bò Mỹ, Úc đông lạnh chế biến theo nhiều kiểu như ăn lẩu, nướng…

Nhiều thông tin cho rằng, thịt ba chỉ bò Mỹ, Úc đông lạnh nhập khẩu giá rẻ vì hàng cận “date”. Tương tự, giá thịt ba chỉ bò Mỹ, Úc đông lạnh được bán tại nhiều siêu thị cũng chỉ ở mức 170.000 – 240.000đ/kg, tùy từng siêu thị. Đặc biệt, tại các cửa hàng bán lẻ ở ngoài chỉ ở mức 150.000đ/kg. Điều này đã không khỏi khiến người tiêu dùng hoang mang. Trong khi đó, giá thịt bò Việt Nam đang bán tại các siêu thị và các chợ dân sinh ở mức khá cao, thịt bò loại bình thường là 170.000đ/kg, loại ngon 260.000đ/kg…

Trao đổi về việc này, TS Phạm Kim Đăng, Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, không có chuyện đây là thịt bò kém chất lượng, thậm chí là hàng đi tiêu hủy như nhiều thông tin trên mạng đồn thổi. Các sản phẩm hết hạn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ không được xuất khẩu khỏi các nước như Úc, Mỹ, chưa nói gì đến các quy định về nhập khẩu thực phẩm trong nước.

Lý giải giá thịt bò nhập khẩu rẻ, TS Phạm Kim Đăng cho biết, do giá chăn nuôi ở các nước như Úc, Mỹ khá thấp bởi năng suất cao. Thứ nữa là do thị hiếu tiêu dùng. Họ chỉ sử dụng những phần thịt mềm, nạc, các phần còn lại họ bán rất rẻ.

Ví dụ như gà, chỉ phần thịt ức là được ưa chuộng, các phần như chân, cánh, đùi do họ không sử dụng nên bán giá rất rẻ. Thịt bò cũng vậy. Do đó thịt bò nhập khẩu vào Việt Nam có giá rất thấp. Đây cũng là nguy cơ khiến sản phẩm thịt trong nước khó cạnh tranh do giá thành cao hơn nhiều.

“Ngoài những phần thịt ít được sử dụng như ba chỉ, gân, da thì loại bò quá tuổi theo tiêu chuẩn giết thịt là 17 – 18 tháng cũng được bán với giá rất rẻ”, TS Phạm Kim Đăng cho biết.

TS Phạm Kim Đăng cho biết, tất cả các lô hàng thịt nhập khẩu vào Việt Nam khi đến cửa khẩu, cảng biển đều phải lưu giữ lại để lấy mẫu kiểm tra 100% chứ không phải chỉ hậu kiểm, lấy mẫu xác suất.

Thịt đông lạnh ngon hơn thịt tươi?

Vì sao tất cả các sản phẩm thịt nhập khẩu đều là thịt đông lạnh? Phải chăng vì là hàng cũ nên phải đông lạnh, hay do vận chuyển xa, buộc phải bảo quản lạnh? Lý giải điều này, TS Phạm Kim Đăng cho biết, sản phẩm thịt sau giết mổ, phản ứng sinh hóa vẫn tiếp tục diễn ra, quá trình phân giải protein và các chất khác vẫn không kết thúc.

Do đó, tất cả các sản phẩm thịt bán ra thị trường, dù là thị trường trong nước, ở các nước như Úc, Mỹ, Anh, Pháp… đều phải được làm đông lạnh. Thị hiếu tiêu dùng của người dân các nước này cũng là quen dùng các sản phẩm thịt đông lạnh. Thói quen này khác hẳn với người Việt Nam mà theo ngôn ngữ của người phương Tây là “ăn sống nuốt tươi”, phải thịt vừa giết mổ xong, nấu ăn ngay mới ngon.

“Thực ra quan niệm về ngon tùy thuộc vào khẩu vị  của mỗi người. Thịt động vật vừa giết thịt xong khi chế biến ngay thì có vị ngọt hơn thịt đông lạnh. Tuy nhiên, nếu chế biến các món như hầm, cho nhiều gia vị vào thì lại không thể hiện được đặc điểm này. Mà chế biến các món hầm là đặc điểm ẩm thực của các nước phương Tây.

Theo quan điểm của họ thì thịt sau khi giết mổ xong phải được bảo quản lạnh để thịt dừng hết các phản ứng sinh hóa. Điều này khiến cho thịt mềm hơn, ổn định chất lượng hơn. Còn người Việt Nam thích ăn thịt dai, tươi hơn”, TS Phạm Kim Đăng cho biết.

Việc các phản ứng sinh hóa của thịt sau giết mổ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người, cũng không có hại gì, nhưng việc bảo quản lạnh như vậy khiến các cơ quan chức năng có điều kiểm kiểm soát tốt hơn về vấn đề an toàn thực phẩm. Tránh tình trạng phát hiện ra thịt kém chất lượng thì người dân đã tiêu thụ hết rồi.

Bình luận

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn