Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG QUY TRÌNH CHĂN NUÔI BÒ - CỪU CỦA NEW ZEALAND

December 18, 2018 0 Bình luận

Khi chế biến món ăn cho gia đình, hẳn có nhiều quý khách hàng thắc mắc rằng điều gì khiến cho thịt bò hữu cơ nói chung và bò KiaOra khác biệt so với thịt bò thường. KiaOra sẽ giải đáp ngay những thắc mắc của các bạn thông qua việc giới thiệu về công nghệ chăn nuôi hữu cơ tại New Zealand, hiện tại đang được KiaOra áp dụng. Trong đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ về cách bò lấy thịt và cừu được chăn nuôi ra sao.

Khi nói về New Zealand, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ về những ngọn đồi xanh rải rác với những chú cừu non đáng yêu mềm mại. Trên thực tế, hoạt động nông nghiệp của New Zealand có nhiều điều thú vị hơn thế mà chúng ta có thể tìm hiểu.

Tại quốc gia này, canh tác là ngành công nghiệp lớn nhất và nổi tiếng nhất. Bên cạnh trồng trọt, việc chăn nuôi cừu và gia súc theo mục vụ cũng chiếm tỷ trọng lớn và có vai trò nhất định. Dưới đây, KiaOra cung cấp cho các bạn một số thông tin về các trang trại ở New Zealand và lối sống nông nghiệp, giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về quá trình mà những sản phẩm chúng tôi nhập khẩu, cung cấp từ New Zealand về Việt Nam.

 


Chăn nuôi cừu


Chăn nuôi cừu đóng một phần rất lớn trong sự phát triển của nền kinh tế New Zealand, và trong 130 năm là ngành nông nghiệp quan trọng nhất tại đây. Có một điều thú vị về đất nước này là số lượng cừu còn nhiều hơn  tổng dân số, trong thời kỳ cao nhất có thể lên tới 22 con/ người. Đến nay, New Zealand là nước xuất khẩu thịt cừu lớn nhất thế giới.

Cừu ở New Zealand được nuôi để lấy thịt và len. Đặc điểm địa hình và khí hậu của Đảo Nam đặc biệt khiến địa điểm này trở nên lý tưởng cho việc nuôi cừu. Nếu có cơ hội đến New Zealand, bạn có thể ghé thăm một trạm cừu South Island đang hoạt động trên một chuyến tham quan Alpine Safari từ Christchurch. Các loại cừu phổ biến ở New Zealand bao gồm:

- Cừu Merino: Nguyên gốc từ Tây Ban Nha, sản xuất len ​​mịn
- Corriedale cừu: Giống cừu lai giữa Merino và một số giống chó tiếng Anh
- Cừu Romney New Zealand, là một trong những giống cừu có số lượng đông đảo nhất
- Cừu Drysdale: Lông thô, thường được sử dụng trong thảm
- Cừu Perendale: Tốt cho cả thịt và len
- Cừu Coopworth: Tốt cho cả thịt và len

KiaOra tự hào rằng với hệ thống chăn nuôi được chuẩn hóa hàng đầu thế giới, sản phẩm thịt cừu mà chúng tôi cung cấp vừa đảm bảo  được mức độ an toàn, vừa mang chất lượng tuyệt hảo.

 

Bò chăn nuôi lấy thịt


Ngoài việc lấy sữa, bò và gia súc nói chung cũng được nuôi để lấy thịt. Con bò đầu tiên được đưa đến New Zealand vào năm 1814, và trong những ngày đầu tiên đó, loài bò rất hữu ích vì khả năng tồn tại trong điều kiện hạn chế tuy nhiên có thể kéo nặng cũng như trở thành nguồn cung cấp thịt tiềm năng. Chúng thường được nuôi cùng với cừu và ăn cỏ. Các giống gia súc phổ biến ở New Zealand bao gồm Herefords, Angus và Shorthorns. Các loại cỏ thích hợp để chăn thả có thể kể đến bluegrass, vườn cây ăn quả, bromegrass, cây roi nhỏ và cỏ linh lăng.


Với quy trình chăn nuôi đặc biệt, so với thịt bò ăn ngũ cốc, các sản phẩm chế biến từ thịt bò ăn cỏ thường có sự khác biệt về mùi vị. Đồng thời, thịt bò ăn cỏ New Zealand mang lại tiện ích cho khách hàng vì đòi hỏi thời gian nấu chín ngắn hơn.
Dựa vào bảng khảo sát mùi vị được tiến hành bởi đại học Nebraska-Lincoln, người tiêu dùng đánh giá thịt bò ăn cỏ có xu hướng được lựa chọn nhiều ở tầm giá cao hơn để đảm bảo về chất lượng.

Bình luận

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn