Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

Vì sao thịt bò New Zealand thơm ngon, giàu dinh dưỡng hơn hẳn nhiều loại thịt bò khác?

August 25, 2018 0 Bình luận

 

Theo trang Stuff của New Zealand, hơn 90% bò, cừu nước này được xuất khẩu. Mặc dù thường có giá cao hơn so với thịt bò ở nhiều nước khác trên thế giới, thịt bò New Zealand vẫn đặc biệt được ưa chuộng bởi có chất lượng cao, hương vị thơm ngon khác biệt.

Lý do nào khiến thịt bò New Zealand lại có được những phẩm chất đặc biệt nước này? Mời bạn cùng tìm hiểu.

Khi nghĩ đến New Zealand, hãy hình dung khung cảnh huyền diệu trong bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn - những ngọn núi phủ tuyết trắng kỳ bí, những khu rừng rậm rạp, mặt hồ lấp lánh, những ngọn đồi và thảo nguyên xanh mướt, bãi biển, đại dương thăm thẳm.

Đó là nơi con người đặt chân đến cuối cùng trên trái đất nên thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ với bầu không khí trong lành, tinh khiết kỳ diệu. Khí hậu nhiệt độ ôn hòa, mùa đông ẩm và ấm, mùa hè khô ráo, không quá nóng nực - đều là điều kiện tuyệt vời để những chú bò ăn cỏ được nuôi thả tự do phát triển tốt nhất.

Không chỉ vậy, người Kiwi có truyền thống chăn nuôi động vật trên nguồn cỏ tự nhiên, không biến đổi gen (Non- GMO). New Zealand, như hầu hết các quốc gia phát triển trên thế giới (trừ Mỹ), đã cấm các sản phẩm biến đổi gen vì không công nhận tính an toàn của chúng. Các nghiên cứu và bằng chứng cho thấy sản phẩm biến đổi gen có liên quan tới các vấn đề sức khỏe, gây hại cho môi trường, ảnh hưởng tiêu cực tới quyền lợi của người nông dân và người tiêu dùng.

Cỏ cho bò ăn ở New Zealand là loại có nguồn gốc tự nhiên 100%. Những chú bò được chăn thả tự do và nuôi dưỡng bằng cỏ và thảm thực vật tự nhiên trong suốt vòng đời, không bao giờ bị ép ăn ngũ cốc, đồ công nghiệp. Thịt bò New Zealand đảm bảo không chứa hoóc môn tăng trọng, kháng sinh, chất bản quản...

Nhờ sống ở điều kiện ăn các thực vật lành mạnh, không biến đổi gen, dưới khí hậu ôn hòa, bò New Zealand có thịt nạc hơn, hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên, giá trị dinh dưỡng cao hơn, rất giàu các vitamin, chất chống oxy hóa, các axit béo omega-3 chống viêm

Không chỉ nhờ thiên nhiên ưu đãi và cách chăn nuôi thuận tự nhiên, thịt bò New Zealand có chất lượng hảo hạng còn nhờ khâu tuyển chọn bò giống kỹ càng, nghiêm ngặt. Những chú bò con khỏe mạnh nhất, thuộc giống Black Angus, sau 24 tháng thong dong gặm cỏ tươi ngon dưới không khí trong lành, nhiệt độ mát mẻ, ánh nắng chan hòa, sẽ cho ra sản phẩm thịt bò có hương vị, độ thơm ngon khó nơi nào sánh được.

Giống bò Black Angus có nguồn gốc từ Scotland. Chúng phát triển tốt nhất ở những nơi có khí hậu mát mẻ và không chịu được nhiệt độ cao. Vì vậy giống bò này được nuôi tốt nhất ở vùng có nhiệt độ ôn hòa như New Zealand hơn là những nơi nóng như các bang nuôi bò của Mỹ.

Ngoài hai lý do trên còn có một yếu tố quan trọng khác - đó là những ưu đãi về kinh tế. New Zealand không gần bất cứ quốc gia tiêu thụ nhiều thịt bò nào, điều đó có nghĩa là chi phí vận chuyển ở điều kiện thịt được bảo quản lạnh rất lớn, khiến họ không thể cạnh tranh được với các nhà sản xuất thịt bò tại địa phương về giá cả. Nhận thức rõ điều này, người nông dân New Zealand thay vì cạnh tranh về giá, sẽ hướng tới cạnh tranh về chất lượng. Họ nỗ lực đảm bảo điều kiện tốt nhất để xuất khẩu các sản phẩm thịt cao cấp, tươi, sạch và thơm ngon nhất.

Một nghiên cứu cho thấy 89% người mua thịt bò ở các siêu thị trên thế giới coi trọng nguồn gốc đất nước sản xuất ra thịt bò khi quyết định sẽ mua loại thịt nào. Và bò New Zealand luôn nằm trong danh sách được yêu chuộng. Những nước vốn nuôi bò lấy thịt, xuất khẩu như Mỹ, Australia, Nhật Bản… cũng rất chuộng thịt bò của New Zealand vì độ an toàn, thơm ngon, giàu dinh dưỡng hơn hẳn nhiều loại thịt bò khác.

Một trong những thị trường khó tính nhất là Nhật Bản cũng yêu thích loại thịt từ bò được nuôi thả tự do, ăn cỏ 100% của New Zealand. Okinawa - một tỉnh phía nam Nhật Bản - vùng nổi tiếng vì người dân có tuổi thọ cao và chế độ ăn lành mạnh - cũng là nơi đặc biệt yêu thích thịt bò New Zealand. Điều bất ngờ là người Okinawa thường ăn nhiều thịt hơn các vùng khác nhưng họ thích thịt nạc hơn những loại có nhiều mỡ và đó có thể là lý do thịt bò New Zealand luôn là lựa chọn hàng đầu.

Giám đốc Công ty ANZCO Foods - đơn vị nhập khẩu thịt bò New Zealand vào Nhật kể rằng, người tiêu dùng thường nhận ra ngay chất lượng khác biệt khi ăn thịt bò New Zealand và thịt bò nhập khẩu từ một số nước khác như Úc, Mỹ. Chẳng hạn, mỗi dịp mùa đông ở New Zealand, khi sản phẩm thịt bò hạn chế hơn nhưng nhu cầu tại Nhật vẫn cao, công ty này phải nhập thêm thịt bò ở các nước khác. “Người tiêu dùng lập tức phát hiện ngay sự khác biệt và họ nói rằng thịt bò New Zealand thực sự thơm, ngon, ngọt thịt hơn hẳn”, ông nói.

Bình luận

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn