Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

LỰA CHỌN PHẦN THỊT PHÙ HỢP CHO MÓN ĂN CỦA BẠN

December 24, 2018 0 Bình luận

Việc chọn được phần thịt bò phù hợp là vô cùng quan trọng để cho ra một bữa ăn ngon, bởi mỗi phần đều có những tính chất khác biệt và thích hợp với các cách chế biến khác nhau. KiaOra sẽ giúp bạn lựa chọn được phần thịt ngon nhất với những thông tin dưới đây:

 

Rump cap (Thịt mông): Với mùi vị đặc trưng, thịt mông được coi là một trong những phần thịt ngon nhất, tuy nhiên khó chế biến bởi nhiều nạc và dai. Thịt mông sẽ ngon hơn khi được nướng bít tết, hoặc thái nhỏ để xào.

 

Chuck Beef (Nạc vai): Đây là phần thịt ở giữa xương vai, nách, phía thân trước, do đó khá dai và phù hợp với chế biến chậm để tách các mô liên kết. Có thể nói, đây là nguyên liệu hoàn hảo cho món cà-ri hoặc thịt bò viên.

 

End Point Brisket (Gầu bò):

Gầu bò là các cơ ngực từ vùng ngực/xương ức giữa hai chân trước, có mức độ mô liên kết cao và phù hợp nhất với các phương pháp nấu như om hay hầm.

 

Rib (Sườn):

Xương sườn giữa của bò khá mềm nên thích hợp để làm món sườn bò nướng, món chiên hoặc bò hầm kiểu Pháp. Vì sườn mềm, không dai nên các bạn không cần phải chế biến cầu kỳ hay tẩm ướp lâu mất thời gian mà vẫn đạt được độ thơm ngon đúng điệu.

 

Flank Steak (Thăn bụng):

Thăn bụng nằm ngay dưới thịt cốt lết, là phần thịt khá giống ba rọi, có mỡ và  gân xen kẽ. Phần thịt này thường được chị em làm các món ninh hay bò viên. Nếu bạn muốn dùng theo kiểu nướng thì nên ướp trước để phần thịt không bị dai. Sau khi nấu, thịt có thể được xẻ ra và ăn kèm với bánh burritos hoặc sa lát.

 

Topside (Thịt nạc đùi): là phần mềm nhất của đùi bò bởi vị trí lấy thịt là khối cơ ít vận động. Đây cũng là 1 trong những nguyên liệu chất lượng, được dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Thịt nạc đùi là 1 trong những phần hợp với khẩu vị của người Việt nhất, có thể chế biến bằng nhiều cách nhưng phù hợp nhất là om và hầm

 

Sirloin Steak (Thăn ngoại bò): Đây là phần thịt làm bít tết nổi tiếng nhất, thông dụng và là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ nghiền bít tết. Striploin không mềm như thăn nội nhưng lại có nhiều vân mỡ hơn, vì thế mà phần thịt này mềm, béo ngậy, hương vị đậm đà hơn.

 

Hy vọng rằng với những hướng dẫn của KiaOra, bạn có thể tìm được miếng thịt bò hoàn hảo cho bữa ăn của gia đình!

 

Bình luận

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn