Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

THỊT BÒ OM - CUỐI TUẦN RỒI, PARTY THÔI!

November 27, 2018 0 Bình luận

Cuối tuần là khoảng thời gian mà bạn có thể tụ tập bạn bè và ở bên những người thân trong gia đình, vậy tại sao không tổ chức một bữa tiệc thật lớn để mọi người quây quần bên nhau nhỉ? Dưới đây là một số tips cho một bữa tụ họp gia đình cuối tuần với món thịt bò om là tâm điểm.

Nấu những món ăn có thể hâm nóng một cách dễ dàng và giữ được lâu mà không bị biến chất, tỉ dụ như món thịt hầm, món om, hoặc thậm chí là một loạt các thành phần có thể được đặt cùng nhau như một món ăn tại bàn như bơ, các loại nước sốt, mứt để ăn kèm với bánh mì.

Đừng ngại thử những công thức mới, bởi sự đặc biệt và hương vị riêng hoàn toàn có thể tạo nên sự lôi cuốn hấp dẫn tới những vị khách của bạn.

Món khai vị và tráng miệng không nên quá cầu kỳ. Một đĩa khoai chiên làm khai vị hoặc trái cây tươi tráng miệng luôn là những món ăn không thế thiếu, tuy nhiên bạn cũng có thể mời mọi người mang những món riêng tự chuẩn bị đến để chung vui.

Nguyên liệu

  • Thịt bò
  • 1 kg thịt vai rút xượng KiaOra nướng cắt thành từng miếng 5-7cm
  • Muối và tiêu xay
  • 1 muỗng canh dầu
  • 1 củ hành tây xắt nhỏ
  • 2 lá hẹ, xắt nhỏ
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 3 củ cà rốt bóc vỏ và cắt thành khối
  • 1 chén rưỡi cà chua nghiền
  • 3 chén thịt bò muối thấp
  • 3 chén hoa hồi
  • 1 thanh quế
  • 1 muỗng cà phê gia vị
  • 2 muỗng cà phê đường nâu
  • 1 lá nguyệt quế
  • 1-2 muỗng canh nước mắm

Phục vụ:

  • Hành lá thái lát
  • Ngò thái nhỏ
  • Thái hành

Cách làm:

  • Làm nóng lò đến 160°C.
  • Ướp và nêm các mặt của miếng thịt bò với muối và hạt tiêu. Trong lò nướng, hâm nóng dầu với nhiệt độ cao vừa. Nướng thịt cho đến khi nâu vàng, sau đó rút ra khỏi lò.. Nếu chảo khô, hãy thêm một chút dầu. Thêm hành, hẹ tây, tỏi và nấu, đảo đều trong khoảng 3 phút cho đến khi mềm.. Thêm cà rốt và thịt bò vào nồi, cũng như cà chua, thịt bò, hoa hồi, thanh quế, năm gia vị, đường nâu, lá nguyệt quế và nước mắm. Ninh nhừ, đậy nắp và đặt vào lò nướng để om trong khoảng 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng cho đến khi thịt bò mềm.
  • Lấy thanh quế, hoa hồi và lá nguyệt quế ra khỏi nồi. Gắp thịt ra và sẻ thành hai miếng. Nếm thử nước sốt và nêm với muối và hạt tiêu. Cho thịt lại vào trong nồi nước. Hâm nóng ở nhiệt độ cao vừa, khuấy thường xuyên. Thêm một chút nước dùng nếu cần.
  • Phục vụ thịt với bánh mì bắp, hẹ thái lát, rau mùi và hành lá. Món ăn này cũng sẽ rất tuyệt vời nếu được phục vụ cùng với mỳ Ý hoặc khoai tây.

Chúc bạn có những giờ phút vui vẻ bên gia đình và người thân với món ăn đầy hấp dẫn này!

Bình luận

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn