Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

Thịt thăn nội bò New Zealand – Beef tenderloin

(0 đánh giá)
990.000 đ 990.000 đ 0%
Tình trạng: Còn hàng Thêm vào danh sách yêu thích

Nhãn hiệu: KiaOra

Xuất xứ: New Zealand

Cắt thái: Thái miếng dày. Thái miếng theo yêu cầu, độ dày trung bình là 2cm cho món Steak

Bảo quản: -18 độ C

Chế biến: Phù hợp nhất cho món Steak,

Hạn sử dụng: 24 Tháng

Quy cách: Gói 1 kg

Thăn nội (tenderloin) hay còn gọi là thịt thăn hoặc thăn chuột hay fillet là phần mềm và ngon nhất của con bò được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng. Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày Chateaubriand và chỉ nên dùng để làm các món khô như hấp hay nướng vỉ. Phần lưng là nơi cung cấp những miếng thịt bò ngon nhất. Thịt thăn bò thường được ưa chuộng bởi đó là loại thịt bò mềm và nhiều nạc nhất. Chính vì vậy, thịt thăn bò cũng đắt.

Thông thường khi chế biến việc đầu tiên là người ta loại bỏ những múi cơ chạy dọc theo chiều dài của thịt bằng việc sử dụng một chiếc dao lóc xương để rạch những đường cắt nông dọc theo các chuỗi cơ giúp loại bỏ chúng nhanh hơn sau đó tiếp tục loại bỏ những phần màu bạc ở đầu miếng thịt. Phần mềm nhất của thịt thăn chính là phần trung tâm của miếng thịt, phần này được gọi là Chateaubriand. Cũng có thể sử dụng phần đầu (phần rộng nhất) hoặc đuôi (phần hẹp nhất) của miếng thịt thăn để làm món bò hầm hoặc bò tẩm nước sốt. Khi bạn đã tách phần trung tâm của miếng thịt thăn khỏi phần đầu và đuôi, cắt thành miếng 2,5 đến 5 cm. Cách này sẽ khiến cho miếng thịt thăn nhanh chín hơn.

Cũng có thể nấu nguyên miếng thịt thăn nhưng phải đảm bảo cho các phần chín đều. Người ta cũng ướp thịt bằng công thức sử dụng từ¼ đến ½ cốc hỗn hợp gia vị cho mỗi kg thịt, không ướp quá 24 tiếng nếu hông muốn món thịt trở nên quá mềm. Cách chế biến thịt thăn phổ biến thường là nướng hoặc quay. Khi nướng thịt thăn, trở thịt mỗi phút cho đến khi miếng thịt chín đều. Thời gian cần để mỗi mặt được nướng chín phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt. Khi một miếng thịt nạc như thịt thăn ở lưng, người ta nướng chúng trong lò đến khi chúng đạt độ chín vừa phải nếu để lâu sẽ bị chín quá độ, thậm chí là bị cháy đen.

Khi chế biến món bít tết, người ta đặt phần nhỏ hơn về bên phải và phần lớn hơn về bên trái, sau đó cắt dải cơ dày khoảng 2,5 cm dài chạy dọc miếng thăn, tách phần tai (dài khoảng 25 cm ở đầu lớn hơn của miếng thăn) và lọc bỏ mỡ giắt xung quanh, cắt miếng tai thành các miếng steak dày khoảng 5 đến 6 cm. Đối với phần đầu lớn của miếng thăn, cắt riêng 2 miếng thùy nhỏ theo cách tương tự, có thể dùng làm bít tết. Dùng tay kéo màng mỡ giắt ra khỏi phần đuôi miếng thăn. Dùng dao cắt bỏ lớp mỡ mỏng bao quanh miếng thăn. Cắt miếng thăn thành 3 phần, phần đuôi, phần đầu và phần giữa (gọi là Chateaubriand) Cắt phần giữa và phần đầu thành các miếng bít tết dày khoảng 5 cm. Cắt riêng phần đuôi thành dài khoảng 10 cm. Phần còn lại của miếng đuôi cắt ngang thớ, nhưng không cắt rời hẳn (chỉ khoảng ¾ chiều ngan g miếng thịt). Lật ngang miếng thịt này, bó lại bằng một sợi dây để tạo thành một miếng bít tết. Sau khi cắt xong, sẽ cho khoảng 13 – 15 miếng bít tết.

 

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

(Trên 100gr thịt thăn nội)

 

Năng lượng (kJ)

582

Năng lượng (kcal)

138

Protein (g)

21,2

Tổng chất béo (g)

6.1

Chất béo bão hòa (g)

2,4

Chất béo không bão hòa đa (g)

0,2

Omega 3 (g)

0.106

Chất béo không bão hòa đơn (g)

1,7

Cholesterol (mg)

58,4

Natri (mg)

39

Sắt (mg)

2.2

Kẽm (mg)

2.3

Vitamin B 12 (ug)

1,8

Vitamin D3 (ug)

0,10

25-OH Vitamin D3 (ug)

0,2424

Selenium (ug)

4.3

 

           

NGUỒN PROTEIN DỒI DÀO (chứa ít nhất 10g / khẩu phần)   

NGUỒN BỔ SUNG VITAMIN B12 (chứa ít nhất 25% lượng khuyến cáo hàng ngày cho người lớn) 

NGUỒN BỔ SUNG KẼM (chứa ít nhất 25% lượng khuyến cáo hàng ngày cho người lớn)  

NGUỒN BỔ SUNG SẮT (chứa ít nhất 10% lượng khuyến cáo hàng ngày cho người lớn)

NGUỒN SODIUM THẤP (chứa ít hơn 120mg / 100g)

 

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:

  • Gói 300gr – Cắt miếng
  • Giá bán lẻ:
  • Gói 500gr – Cắt miếng
  • Giá bán lẻ:

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

Cách 1: Cho sản phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát, quá trình rã đông này sẽ giúp sản phẩm giữ nguyên độ tươi ngon, đặc biệt không bị xâm nhập bởi các loại vi khuẩn có hại ngoài môi trường.

Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn mát rã đông cho ngày hôm sau.

Cách 2: Ngâm túi/gói thịt đông trong nước lạnh. Nhớ là thực phẩm phải được đóng trong túi nilon dán kín để miếng thịt không tiếp xúc trực tiếp với nước. Không được sử dụng nước nóng

Lưu ý: để giữ chất lượng tốt nhất, sản phẩm sau khi rã đông nên được chế biến ngay.

Đánh giá

Đánh giá và nhận xét của Thịt thăn nội bò New Zealand – Beef tenderloin
0 trên 5
Có 0 đánh giá cho sản phẩm này

Sản phẩm khuyến mãi

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn