Nhãn hiệu: KiaOra
Xuất xứ: New Zealand
Cắt thái: Thái miếng dày. Thái miếng theo yêu cầu
Bảo quản: -18 độ C
Chế biến: Phù hợp nhất cho món phở, xào, kho, lẩu , nướng …
Hạn sử dụng: 24 Tháng
Quy cách: Gói 1 kg
Thịt gầu là phần nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò, cũng có cả mỡ và nạc xen lẫn nhưng không đều và không nhiều mỡ như thịt ba chỉ. Gầu bò tiếng anh được gọi là Brisket Point, một số nơi ở nước ta nó lại có tên thịt bàn. Vì gần ức bò nên nó là phần cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn. Gầu bò dai hơn các phần thịt khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy.
Ở Việt Nam gầu bò được dùng để chế biến một món ăn đặc sản nổi tiếng, đó là phở. Món phở bò truyền thống có thêm gầu bò, được nấu theo phương thức bí truyền sẽ tạo cho thực khách một ấn tượng khó quên. Những miếng thịt gầu giòn rụm, nhai đã miệng, quyện với gia vị nóng hổi sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại.
Thịt gầu bò rất thích hợp để nấu phở, bò kho hoặc nướng lát mỏng, mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho phần phối, cổ luôn ấm nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy. Trông gần giống mỡ nhưng ăn giòn và không ngấy. Đặc biệt khi luộc lên trông hơi rộp như bánh đa nướng, có thể chế biến thành món lẩu và phở.Vì đặc tính của phần thịt này, gầu bò mỹ thường được sử dụng để ăn với lẩu hoặc cát lát mỏng chế biến mòn bò nướng. Với người Nhật, Hàn thì món này gần như không thể thiếu trong những bữa ăn BBQ hay Shabu Shabu, Hotpot vì đặc tính của loại thịt này do thịt nạc mềm quyện với vị thơm lừng của mỡ sẽ tan ngay trong miệng.
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG
(Trên 100gr thịt gầu) |
|||||||||||||||||||||||||||||||||
|
NGUỒN PROTEIN DỒI DÀO (chứa ít nhất 10g / khẩu phần)
NGUỒN BỔ SUNG VITAMIN B12 (chứa ít nhất 25% lượng khuyến cáo hàng ngày cho người lớn)
NGUỒN BỔ SUNG KẼM (chứa ít nhất 25% lượng khuyến cáo hàng ngày cho người lớn)
NGUỒN BỔ SUNG SẮT (chứa ít nhất 10% lượng khuyến cáo hàng ngày cho người lớn)
NGUỒN SODIUM THẤP (chứa ít hơn 120mg / 100g)
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Cách 1: Cho sản phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát, quá trình rã đông này sẽ giúp sản phẩm giữ nguyên độ tươi ngon, đặc biệt không bị xâm nhập bởi các loại vi khuẩn có hại ngoài môi trường.
Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn mát rã đông cho ngày hôm sau.
Cách 2: Ngâm túi/gói thịt đông trong nước lạnh. Nhớ là thực phẩm phải được đóng trong túi nilon dán kín để miếng thịt không tiếp xúc trực tiếp với nước. Không được sử dụng nước nóng
Lưu ý: để giữ chất lượng tốt nhất, sản phẩm sau khi rã đông nên được chế biến ngay.