Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

Cách làm món bò sốt vang thơm lừng

June 27, 2018 0 Bình luận

Nguyên liệu:

500g thịt thăn bò New Zealand

1 nhánh gừng

1 củ cà rốt

2 quả cà chua

4 củ khoai tây

1 củ hành tây

1 chén rượu vang đỏ

Tương cà chua

5 nhánh tỏi

Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương.

Cách sơ chế:

Thịt bò mua về rửa qua, thái miếng vuông , lúc lắc khoảng 2x2cm

Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò.

Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 chút đường, 1 chút ngũ vị hương, rượu vang, 1 thìa sốt cà chua trong vòng 15 phút.

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho cà chua vào đảo nát, sau đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín.

Khi nước sôi được 20 phút cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được.

Cho thịt bò sốt vang ra bát, trang trí thêm rau thơm và thưởng thức.

Lưu ý:

Thịt bò dùng để làm món bò sốt vang nên chọn phần bắp có thêm một chút gân để miếng thịt bò sốt vang có độ dẻo mềm khi ăn.

Nếu bạn thường không chịu được mùi quá nồng của thịt bò, trước khi sơ chế bạn nên trần qua nước sôi để khử bớt mùi hôi của thịt bò.

Khi cho phần củ vào thịt bò, bạn nên cho khoai tây vào trước, khi khoai tây bắt đầu mềm ta mới cho cà rốt và hành tây vào để cà rốt và hành tây không bị nát.

Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 chút ớt băm nhuyễn khi ướp thịt bò.

Món thịt bò sốt vang dễ dàng kết hợp với cơm, bún, bánh mì tạo thành một bữa ăn ngon miệng.

 

 

 

 

 

Bình luận

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn