Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

BIẾN HÓA MÓN ĂN ĐẬM CHẤT VIỆT NAM VỚI THỊT BÒ NEW ZEALAND

November 16, 2018 0 Bình luận

Bún bò Huế là một món ăn không thể tuyệt vời hơn cho mùa đông. Vị cay nồng, hương vị đậm đà với những lát thịt ngậy là một cách tuyệt vời để sưởi ấm những ngày đông lạnh.

 

Nguyên liệu

🍴 Cho thịt bò và thịt lợn sả

  • 1 củ hành, bóc vỏ và thái đôi
  • 1 hẹ, bóc vỏ và thái đôi
  • 350 gram sả, cắt thành miếng 7cm, đập nhẹ
  • 1 kg thịt bò KiOra
  • 400 gram ~ 700 gram chân giò
  • 50 gram đường phèn
  • Nước mắm, hương vị

🍴 Dầu ớt

  • 3 muỗng canh hạt nguyên hạt
  • 1/2 chén dầu
  • 3-4 ớt đỏ khô
  • 2 hẹ lớn, thái lát
  • 1/2 tỏi đầu, băm nhỏ
  • 1/4 chén sả thái nhỏ
  • 2 muỗng cà phê bột ớt đỏ Hàn Quốc hoặc mảnh ớt đỏ
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh mắm tôm  
  • 10 gram đường phèn

 

 🍜 Phục vụ:

  • 60 gram bún chưa nấu/ tô
  • Thịt bò và chân giò luộc chín, cắt thành miếng có kích thước nhỏ
  • Thịt giăm bông, thái lát nếu muốn
  • Hành tây thái lát
  • Một hỗn hợp của bạc hà tươi, ngò, húng quế Thái, thảo mộc sawtooth, lá tía tô
  • Chanh xanh
  • Hoa chuối thái lát, nếu muốn

 

 🍜 Cách thực hiện:

Đặt các phần hành tây, hẹ tây và sả vào một tấm nướng có gờ. Nướng cho đến khi hơi cháy xém và thơm. Nếu bạn không có một ngọn đuốc nhà bếp, bạn có thể làm điều này trên một lò nướng gas hoặc trong lò nướng.

Đặt những nguyên liệu đã chế biến đó, cùng với thịt và đường phèn trong nồi áp suất. Đổ nước cho đến khi đạt mức vạch cao nhất. Đặt mức áp suất cao và nấu trong

35 phút. Nhanh chóng giảm áp suất sau khi nấu xong.

 

 🍜 Làm dầu ớt:

Trong một chảo nước sốt nhỏ và sâu, thêm dầu, hạt annatto và ớt. Đun nóng dầu với nhiệ độ thấp vừa, khuấy thường xuyên, cho đến khi nó có mùi thơm và dầu có màu đỏ. Tắt bếp và rất cẩn thận sử dụng một bộ lọc lưới,lọc ra hạt annatto và ớt khô. Thêm dầu trở lại chảo. Với nhiệt độ vừa, khuấy trong hẹ tây, tỏi và sả. Nấu cho đến khi hẹ tây bắt đầu mềm, không có màu nâu, khoảng 2-3 phút. Tắt bếp và khuấy với đường phèn cho đến khi hòa tan, sau đó cho tiếp bột ớt, nước mắm và mắm tôm.

 

Sử dụng muỗng rãnh để lấy ra các hương liệu và thịt, đặt sang một bên. Lọc nước dùng với một lưới lọc tốt vào một nồi lớn (nếu thưởng thức ngay sau khi nấu) hoặc một thùng chứa lớn có thể bịt kín (để đặt trong tủ lạnh). Nêm nước dùng bằng sử dụng nước mắm bằng muỗng canh cho đến khi nó chín nhưng không quá mặn, khoảng 3-4 muỗng canh. Đun nước dùng với lửa thấp nếu ăn ngay hoặc đậy nắp và để lạnh qua đêm nếu ăn vào ngày hôm sau. Tách thịt ra khỏi hương liệu và cắt thành từng miếng nhỏ.


 

 

🍜 Trên đĩa:

Bắt đầu bằng cách hâm nóng bát bún của bạn: đổ đầy nước nóng. Hâm nóng lại nước  dùng, rửa sạch và bầy các giá vị ra đĩa.

Nấu bún theo lượng tương ứng với từng bát. Đổ nước nóng ra khỏi bát và chia mì giữa các cái bát. Thêm 1-2 muỗng canh dầu ớt vào bát bún. Thêm một số loại thịt (ví dụ như thịt giăm bông thái lát) và thêm khoảng 2 chén cổ sả vào tô.  

Nguồn ảnh: http://iamafoodblog.com

Bình luận

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn